Đường dẫn truy cập

Phe Cộng hòa, Dân chủ tranh thủ vận động lần cuối trước bầu cử


Vấn đề kinh tế vẫn là vấn đề gây khó khăn chính cho đảng Dân chủ trong năm nay

Các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ đang thực hiện những nỗ lực thúc đẩy cuối cùng vào ngày trước cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ mà các chuyên gia cho rằng có thể giúp phe Cộng hòa giành quyền kiểm soát ít nhất một viện trong Quốc hội.

Một cuộc thăm dò mới cho thấy phe Cộng hòa được ủng hộ nhiều hơn so với bất cứ sự ủng hộ nào mà cả hai đảng này từng giành được trong nhiều thập niên qua trước một cuộc bầu cử giữa kỳ.

Khảo sát của USA Today và Gallup cho thấy 55% trong tổng số 1.500 người được hỏi nói rằng họ dự định ủng hộ các ứng viên Cộng hòa trong cuộc bầu cử này, đây là con số cách biệt lớn nhất kể từ năm 1974.

Các phân tích gia dự báo phe Cộng hòa sẽ giành đủ ghế để kiểm soát Hạ viện, nhưng sẽ không thắng đủ số ghế để chiếm thế đa số ở Thượng viện. Phe Dân chủ hiện kiểm soát cả hai viện Quốc hội.

Vấn đề kinh tế vẫn là vấn đề gây khó khăn chính cho đảng Dân chủ trong năm nay.

Các lãnh đạo Cộng hòa nói rằng động lực và sinh lực chính trị đều nằm bên phe họ trong năm nay giống như điều đã từng đến với phe Dân chủ trong năm 2006 và 2008.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG