Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tranh luận về ngân sách tiếp diễn, chính phủ có thể phải đóng cửa


Tổng thống Obama nói sẽ là điều "không thể biện bạch được" nếu các đại biểu Cộng hòa và Dân chủ không đưa ra được những nhượng bộ để đi đến thỏa thuận ngân sách

Hôm nay Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến sẽ mời các nhà lãnh đạo hàng đầu quốc hội trở lại Tòa Bạch Ốc sang ngày thứ hai để thảo luận về thỏa thuận ngân sách cho năm tài khóa 2011.

Tổng thống Obama đã họp với Chủ tịch Hạ viện John Boehner và Lãnh đạo khối đa số Thượng viện Harry Reid khoảng 90 phút ngày hôm qua.

Sau đó, ông Obama nói với các phóng viên báo chí rằng sẽ là điều "không thể biện bạch được" nếu các đại biểu Cộng hòa và Dân chủ không đưa ra được những nhượng bộ để đi đến thỏa thuận ngân sách.

Nếu không thỏa thuận được ngân sách trước cuối tuần này thì chính phủ sẽ phải đóng cửa.

Sau cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc, ông Boehner và ông Reid đã họp riêng với nhau tại trụ sở Quốc hội để tìm cách soạn thảo một kế hoạch có thể nhận được đủ số phiếu chuẩn thuận của quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG