Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama chính thức phát động chiến dịch tái tranh cử


Tổng thống Obama cho biết ông đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vừa chính thức phát động chiến dịch tái tranh cử.

Trong một thông cáo hôm nay, ông Obama cho biết ông đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang và việc này cho phép ông bắt đầu kêu gọi tài trợ cho chiến dịch tái tranh cử.

Ông Obama nói nước Mỹ đang đấu tranh để bảo vệ những tiến bộ đạt được đồng thời kêu gọi các ủng hộ viên giúp hình thành một chiến dịch tranh cử mà ông gọi là mang tính sáng tạo hơn tất cả những gì đã tạo dựng được trước đây.

Trên trang web vận động tranh cử của ông Obama có một đoạn video quay các ủng hộ viên của ông phát biểu lý do vì sao họ ủng hộ Tổng thống ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ thứ hai và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng, kéo dài 4 năm.

Theo dự kiến, ông Obama sẽ tổ chức chiến dịch gây quỹ đầu tiên tại Chicago vào ngày 14 tháng này, theo sau là các chiến dịch ở New York và Los Angeles.

Ban vận động tranh cử của Tổng thống Obama cho biết họ dự kiến quyên góp từ 750 triệu đến 1 tỷ Mỹ kim trước cuộc bầu cử vào tháng 11 năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG