Đường dẫn truy cập

TT Obama tuyên bố Hoa Kỳ đã “chặt đầu al-Qaida”


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói chuyện với các binh sĩ tại Trại Campbell, bang Kentucky, ngày 6 tháng 5, 2011

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ đã “chặt đứt” đầu của al-Qaida qua việc hạ sát Osama bin Laden, dọn đường cho sự thất bại cuối cùng của nhóm khủng bố này.

Hôm qua, ông Obama nói rằng bin Laden, kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở Mỹ, sẽ không bao giờ đe dọa nước Mỹ nữa nhờ có điều mà ông gọi là “kỹ năng và sự can đảm phi thường” của nhiều người.

Nhà lãnh đạo Mỹ phát biểu như thế tại Trại Campbell ở tiểu bang Kentucky, sau khi gặp riêng những người trong đội đặc công SEAL của Hải quân Hoa Kỳ đã đột kích khu nhà của bin Laden ở Pakistan hôm thứ Hai và hạ sát tay trùm khủng bố này.

Trại Campbell là căn cứ của một đơn vị đặc biệt của Lục quân đã dùng máy bay trực thăng đưa đội đặc công tới khu nhà của bin Laden ở thành phố Abbottabad của Pakistan.

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Mỹ Scott Brown nói rằng cái chết của bin Laden là một việc tốt đẹp “cho vị tổng tư lệnh của chúng ta và cho đất nước chúng ta.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG