Đường dẫn truy cập

Al-Qaida xác nhận bin Laden đã chết


Al-Qaida xác nhận bin Laden đã chết

Al-Qaida xác nhận cái chết của Osama bin Laden, người đứng đầu tổ chức khủng bố này.

Tổ chức theo dõi tình báo SITE của Hoa Kỳ hôm nay trích dẫn một thông cáo được cho là của al-Qaida và được phổ biến trên web site của những phần tử hiếu chiến.

Trong thông cáo này, al-Qaida hứa tiếp tục thực hiện những vụ tấn công nhắm vào người Mỹ và đồng minh của Mỹ ở bên trong và ở bên ngoài Hoa Kỳ.

Họ cũng hứa sẽ phổ biến trong nay mai một thông điệp ghi âm mà họ nói là bin Laden đã thu trong tuần trước khi bị hạ sát.

Nhóm khủng bố này cũng thúc giục người Pakistan nổi dậy chống lại chính phủ và 'tẩy sạch' điều mà họ gọi là sự ô nhục mà cái chết của bin Laden mang lại cho nhân dân Pakistan.

Lực lượng đặc biệt Mỹ đã hạ sát bin Laden sáng thứ hai trong vụ đột kích ở thành phố Abbottabad, cách thủ đô Islamabad của Pakistan chỉ có 2 giờ đồng hồ lái xe.

Tinh thần bài Mỹ lan rộng ở Pakistan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG