Đường dẫn truy cập

Philippines bắt giữ nghi can khủng bố có liên hệ với al-Qaida


Philippines bắt giữ nghi can khủng bố có liên hệ với al-Qaida

Cảnh sát Philippines đã bắt giữ một người bị tình nghi là thành viên của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf, người đã từng làm nhân viên an ninh ở thủ đô.

Ngày hôm nay, cảnh sát cho biết Arabani Jakiran bi bắt hôm thứ Năm tại khu chung cư sang trọng ở Manila nơi ông này từng làm bảo vệ an ninh.

Jakiran bị tình nghi tham gia vào vụ bắt cóc nhân viên bệnh viện tại đảo Basilan ở miền nam hồi năm 2001.

Một số người bị bắt giữ đã bị thiệt mạng khi cảnh sát truy sát những kẻ bắt cóc.

Abu Sayyaf, nhóm tuyên bố đang chiến đấu để thành lập một nước Hồi giáo ở miền nam Philippines, đã trở thành nhóm được biết đến nhiều nhất vì hàng loạt các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc.

Cảnh sát và các chuyên gia về khủng bố Đông Nam Á cho rằng nhóm này có liên hệ với cả mạng lưới al-Qaida do Osama bin Laden cầm đầu cũng như các chiến binh Hồi giáo Jemaah Islamiyah ở Indonesia.

Cảnh sát cho hay vụ bắt giữ nằm trong một chiến dịch truy quét mới nhắm vào các thành viên của Abu Sayyaf và các thành viên Jemaah Islamiyah đang sống ở Philippines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG