Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus kêu gọi nỗ lực chung đối với cuộc chiến ở Afghanistan


Đại tướng David Petraeus của Mỹ hô hào cho một nỗ lực chung đối với cuộc chiến tranh ở Afghanistan trong phát biểu công khai đầu tiên từ khi tới Afghanistan để chỉ huy các lực lượng NATO ở quốc gia Nam Á này.

Phát biểu ngày hôm nay trước cử tọa gần 2 ngàn quan khách Afghanistan, Hoa Kỳ và quốc tế tại đại sứ quán Mỹ ở Kabul, Tướng Petraeus nói rằng họ phải làm việc như một đội ngũ trong cuộc chiến kéo dài gần 9 năm. Ông nói rằng hợp tác không phải là việc tùy chọn.

Tướng Petraeus đến Kabul hôm qua để nắm quyền chỉ huy 140 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan, một ngày sau khi sự đề cử ông vào chức vụ này được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Tướng Petraeus thay cho Đại tướng Stanley McChrystal, người đã rút lui hồi tuần trước sau khi những lời chê bai của ông và phụ tá của ông đối với những nhân vật trong chính phủ của Tổng thống Obama được đăng tải trên tạp chí Rolling Stone.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG