Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus cam kết đạt tiến bộ trong cuộc chiến ở Afghanistan


Tân tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ và Nato ở Afghanistan cam kết đạt được tiến bộ trong cuộc chiến trong lúc cảnh báo về một cuộc chiến đấu cam go để chống lại cuộc nổi dậy do phe Taliban cầm đầu.

Đại tướng David Petraeus hôm qua đã trình bày với các đồng minh trong khối Nato tại Brussels về nỗ lực quân sự ở Afghanistan và cho biết rằng chiến lược chống nổi dậy ở đó không thay đổi.

Trong khuôn khổ của chiến lược này, Tướng Petraeus tái khẳng định quyết tâm của Nato trong việc giảm thiểu thương vong của thường dân và hứa hẹn sẽ làm “tất cả những gì có thể làm” để bảo vệ cho người dân Afghanistan.

Ông nói rằng ông sẽ duyệt xét cách thức tiến hành cuộc chiến nhưng không thay đổi những qui tắc giao chiến mà một số người cho là làm cho binh sĩ gặp nhiều rủi ro hơn để bảo vệ cho thường dân.

Tướng Petraeus đã phát biểu như vậy tại một cuộc họp báo chung với Tổng thư ký Nato Anders Fogh Rasmussen.

Ông Ramussen cam kết ủng hộ cho Tướng Petraeus và chiến lược quân sự ở Afghanistan.

Theo dự liệu, Tướng Petraeus sẽ đến Bộ Tư lệnh Nato ở thủ đô Kabul của Afghanistan trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG