Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus trình bày kế hoạch chiến trận trước giới chức NATO


Tướng David Petraeus của Hoa Kỳ, giới chức vừa được bổ nhiệm là chỉ huy lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan, đã trình bày trước các giới chức ở Brussels về các kế hoạch chiến trận của ông.

Tướng Petraeus gặp Tổng thư ký NATO Fogh Rasmussen ngày thứ Năm, và phát biểu trước các đại sứ của Hội Đồng Bắc Đại Tây Dương, cơ quan ra quyết định hàng đầu của Liên minh.

Chuyến thăm của vị Tướng diễn ra một ngày sau khi Thượng viện Hoa Kỳ nhất trí chuẩn thuận ông là tân chỉ huy của cuộc chiến Afghanistan.

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 99-0, ủng hộ ông Petraeus thay thế Tướng Stanley McChrystal, người từ nhiệm hồi tuần trước sau khi ông và các trợ lý có các bình luận miệt thị các giới chức trong chính quyền của Tổng thống Obama.

Tổng thống Barack Obama nói rằng hành động nhanh chóng của Thượng viện cũng như “kinh nghiệm vô song” của vị tướng sẽ bảo đảm nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc tiếp tục phá vỡ đà tiến Taliban và xây dựng khả năng của Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG