Đường dẫn truy cập

Taliban giết chết 5 người ở Afghanistan


Các tay đánh bom tự sát của phe Taliban đã giết ít nhất 5 người, trong đó có 3 người nước ngoài trong một vụ tấn công tòa nhà của một nhà thầu của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) ở miền bắc Afghanistan.

Các giới chức ở thành phố Kunduz cho hay một tay đánh bom đã kích hoạt chất nổ trong xe tại lối vào tòa nhà để mở đường cho 5 chiến binh khác tấn công các văn phòng của công ty Development Alternatives Incorporated (DAI) vào lúc tảng sáng ngày hôm nay.

Các nạn nhân gồm một cảnh sát và một nhân viên an ninh Afghanistan. Ba người nước ngoài gồm một người Đức, một người Anh và một người Philippines.

Ít nhất 24 người khác cũng bị thương.

Tất cả những kẻ tấn công đã bị hạ sát trong một cuộc đấu súng kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ với lực lượng an ninh Afghanistan.

NATO đã lên án vụ tấn công và nói rằng các binh sĩ của họ đã trợ giúp những người bị thương.

Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công xảy ra vào lúc Tướng David Petraeus của Hoa Kỳ tới Kabul ngày hôm nay để đảm nhận cương vị tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG