Đường dẫn truy cập

Ủy ban Quân vụ Thượng viện chuẩn nhận tướng Petraeus là tân tư lệnh ở Afghanistan


Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ hôm thứ Ba biểu quyết chấp thuận Đại tướng David Petraeus trở thành tư lệnh mới của các lực lượng Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan.

Biểu quyết của ủy ban mở đường cho việc chuẩn nhận tướng Petraeus tại phiên họp toàn thể Thượng viện Mỹ sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Trong buổi điều trần hôm thứ Ba trước Ủy ban, tướng Petraeus cảnh báo về một cuộc chiến gay go trước mắt của các lực lượng đồng minh chống lại các phần tử nổi dậy Taliban tại Afghanistan.

Ông nói dù có những dấu hiệu tiến bộ nhưng binh sĩ Mỹ và NATO vừa phải đương đầu với những phần tử nổi dậy lớn mạnh, vừa phải huấn luyện lực lượng Afghanistan và xây dựng chính quyền cho người Afghanistan.

Tướng Petraeus sẽ thay thế tướng Stanley McChrystal từ chức trong tuần qua sau khi ông này và những phụ tá đưa ra những nhận xét có tính cách xem thường đối với các giới chức trong chính quyền Tổng thống Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG