Đường dẫn truy cập

Úc cấp visa thường trực cho người Hong Kong


Thủ tướng Úc Scott Morrison.

Úc sẽ cấp hai visa thường trú nhân cho những người Hong Kong hiện sống ở Úc, chính phủ loan báo ngày 1/11.

Khoảng 9.000 người Hong Kong tại Úc có visa tạm thời sẽ đủ điều kiện để xin visa thường trực, bắt đầu từ tháng Ba năm tới, bộ trưởng di trú Alex Hawke cho hay.

Úc chỉ trích Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia lên Hong Kong và thay đổi hệ thống bầu cử tại Hong Kong. Canberra nói những hành động này phá hoại các quyền và mức độ tự trị cao mà Trung Quốc từng hứa đảm bảo cho đến năm 2047.

Trong một năm rưỡi tính tới tháng 7/2021, khoảng 6.000 người Hong Kong tại Úc đã được cấp visa vĩnh viễn, và 9.250 người đã đệ đơn xin.

“Các visa mới này sẽ mở đường cho những người tốt nghiệp và những lao động có kỹ năng từ Hong Kong hiện có mặt tại Úc với visa gia hạn, và sẽ xây dựng các quan hệ gia đình chặt chẽ và những quan hệ kinh tế với Hong Kong đã tồn tại trong nhiều năm,” ông Hawke nói trong một tuyên bố.

Những người có hộ chiếu Hong Kong và hộ chiếu Công dân Anh ở Nước ngoài sẽ đủ điều kiện xin loại visa này của Úc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG