Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hong Kong bắt 4 thành viên một nhóm ủng hộ dân chủ


Bà Chow Hang Tung trao đổi với phóng viên.
Bà Chow Hang Tung trao đổi với phóng viên.

Cảnh sát Hong Kong hôm thứ Tư đã bắt giữ bốn thành viên của một nhóm ủng hộ dân chủ, vốn tổ chức cuộc tuần hành thường niên vào ngày 4 tháng 6 để tưởng nhớ những người đã chết trong cuộc đàn áp đẫm máu tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

Reuters cho rằng đây là một cú giáng mới nhất nhắm vào phong trào đối lập.

Nhà hoạt động kiêm luật sư Chow Hang Tung của Liên minh Hong Kong ủng hộ các Phong trào Dân chủ Yêu nước ở Trung Quốc đã bị bắt cùng với ba người khác, nhóm này cho biết.

“Tôi muốn nói với người Hong Kong rằng chúng ta cần tiếp tục kháng cự, đừng đầu hàng quyền lực phi lý một cách nhanh chóng và dễ dàng”, bà Chow nói với truyền thông hôm thứ Ba khi bà đến trụ sở cảnh sát để nói với họ rằng bà sẽ không cung cấp thông tin mà họ yêu cầu.

Cảnh sát đã gửi một lá thư tới liên minh vào tháng 8 yêu cầu cung cấp thông tin về thành viên, tài chính và các hoạt động của liên minh trước ngày 7 tháng 9, theo một bản sao mà nhóm đã gửi cho các phóng viên.

Bức thư cáo buộc liên minh là "tay sai của các thế lực nước ngoài".

Lá thư cho biết nếu không cung cấp thông tin đúng thời hạn có thể dẫn đến khoản tiền phạt 100.000 đôla Hong Kong và sáu tháng tù giam.

Cơ quan An ninh Quốc gia cho biết họ đã bắt giữ 3 người đàn ông và một phụ nữ, tuổi từ 36 đến 57, vì không tuân thủ các yêu cầu của luật an ninh quốc gia. Cơ quan này không cho biết thông tin chi tiết về những người bị bắt giữ.

Cơ quan này cho biết các cuộc điều tra đang diễn ra và không loại trừ việc bắt giữ thêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG