Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu Syria


Người Syria tại Bucharest biểu tình chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad (ảnh tư liệu ngày 2 tháng 9, 2011)

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết nước ông đã bắt giữ một chiếc tàu mang cờ Syria có thể chở vũ khí tới Syria.

Theo các cơ quan truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan nói với báo chí ở New York hôm thứ Sáu rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chận bắt những lô vũ khí chở tới Syria bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Ông không cho biết những thông tin cụ thể về chiếc tàu Syria bị bắt, hàng hóa trên tàu như thế nào và đã bị chận lại ở đâu và lúc nào.

Hồi đầu tuần này, ông Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã ngưng các cuộc thảo luận với Syria và đang xem xét tới việc áp dụng các biện pháp chế tài đối với nước láng giềng này vì vụ đàn áp những người biểu tình chống chính phủ. Ít nhất 11 người bị lực lượng an ninh Syria giết hại trong ngày hôm qua.

Hôm qua Liên hiệp Âu châu cũng áp dụng thêm các biện pháp chế tài nhắm vào chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad, trong đó có một lệnh cấm đầu tư vào lãnh vực dầu khí và không chuyển các giấy bạc cho ngân hàng trung ương của Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG