Đường dẫn truy cập

Cảnh báo du hành tại Tunisia


Quân đội lái xe bọc thép tuần hành qua Ettadhamoun, phía tây Tunisia, nơi xảy ra các cuộc bạo động, 12/1/2011

Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã cảnh báo các công dân nào của họ có ý định đi Tunisia hoặc đang sinh sống tại đây, giữa lúc các cuộc biểu tình bạo loạn chưa thấy giảm bớt.

Hàng vạn du khách châu Âu đã được khuyên nên rời Tunisia. Thomas Cook, một trong những đại lý tổ chức các tour du lịch lớn nhất châu Âu hôm thứ Sáu kêu gọi du khách người Anh “nên dùng máy bay” để trở về Anh.

Nhưng hãng tin AFP của Pháp hôm thứ Sáu nói rằng quân đội Tunisia đang làm chủ tình hình và họ đã đóng cửa các sân bay sau khi Tổng thống Zine al-Abidine Ben ban hành tình trạng khẩn cấp trên cả nước.

Các giới chức của Anh khuyên công dân chỉ khi nào thật cần thì mới nên đi Tunisia, còn những người đang sống tại đó hãy tuân thủ lệnh giới nghiêm mới, tránh tụ tập, và hãy ở yên tại chỗ.

Sứ quán Pháp tại thủ đô Tunis khuyên công dân Pháp luôn mang giấy tờ tùy thân trong người, tránh chỗ đông người, tránh xa cửa sổ để phòng ngừa các vụ nổ, và nếu cần đi đâu hãy báo cho người khác biết điểm đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG