Đường dẫn truy cập

Tổng thống, Thủ tướng Tunisia rời bỏ đảng


Tổng thống Mebazza và Thủ tướng Ghannouchi đã bỏ đảng Tập Hợp Dân Chủ Hiến Pháp của Tổng thống đã bị lật đổ

Truyền thông nhà nước Tunisia cho hay Tổng thống và Thủ tướng lâm thời của nước này đã từ bỏ đảng đương quyền của Tổng thống bị lật đổ Zine El Abidine Ben Ali.

Tin cho hay Tổng thống Fouad Mebazza và Thủ tướng Mohamed Ghannouchi đã bỏ đảng Tập Hợp Dân Chủ Hiến Pháp nhưng vẫn duy trì chức vụ trong việc cai quản quốc gia.

Hành động từ chức này có thể là một cố gắng nhắm chấm dứt nhiều ngày biểu tình của dân chúng đòi phải xóa bỏ toàn thể đảng cầm quyền cũ.

Sáng thứ Ba, những vụ biểu tình mới lại bộc phát ở thủ đô Tunis, với một số người biểu tình lên tiếng phản đối việc chọn một tân chính phủ qui tụ nhiều đảng viên trong đảng cầm quyền của ông Ben Ali.

Cũng hôm thứ Ba, ít nhất 3 bộ trưởng loan báo từ chức, ra khỏi chính phủ liên hiệp mới được thành lập có 1 ngày của Tunisia. Các giới chức làm việc cho công đoàn lớn nhất nước này nói rằng 3 bộ trưởng từ chức vì công đoàn đã quyết định sẽ không công nhận tân chính phủ.

Thông tấn xã Associoated Press nói rằng Bộ trưởng Y tế Tunisia, người của một đảng đối lập khác, cũng đã từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG