Đường dẫn truy cập

78 người chết vì xung đột tại Tunisia


Theo số liệu không chính thức số người chết trong các vụ bạo động có thể lên tới 100

Trong lúc Thủ tướng loan báo chính phủ liên hiệp mới hôm thứ Hai, Bộ trưởng Nội vụ thừa nhận số tử vong trong những tuần lễ bất ổn cao hơn nhiều so với số ước tính chính thức trước đây.

Bộ trưởng Nội vụ Ahmed Friaa cho biết số người chết lên tới 78, chứ không phải 23 như được loan báo trước đây. Theo số liệu không chính thức thì số người chết có thể lên tới 100.

Thủ Tướng Mohammed Ghannouchi hôm thứ Hai cho biết các Bộ trưởng Quốc phòng, Nội Vụ và Ngoại giao được giữ nguyên. Ngoài ra, người sáng lập ra đảng đối lập, ông Najib Chebbi và hai lãnh tụ đối lập khác cũng sẽ nhận được chức vụ trong tân chính phủ.

Trong lúc đó, gia đình một phóng viên nhiếp ảnh người Pháp, ông Lucas Mebrouk Dolega, bị thương khi làm công việc tường thuật các cuộc phản kháng tại Tunis hôm thứ Sáu, cho biết hôm nay ông đã qua đời hôm thứ Hai vì các vết thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG