Đường dẫn truy cập

Tunisia sắp loan báo kết quả bầu cử chung cuộc


Cử tri Tunisia đi bỏ phiếu hôm Chủ nhật 23/10/11

Giới hữu trách bầu cử ở Tunisia cho hay hôm nay sẽ loan báo thời điểm công bố chung cuộc kết quả cuộc bầu cử hôm Chủ nhật.

Một giới chức bầu cử cho biết thời gian công bố phần lớn phụ thuộc vào tiến trình kiểm phiếu tại các khu vực tuyển cử còn lại, đặc biệt trong vùng Tunis.

Theo hãng thông tấn TAP của nhà nước Tunisia, phát biểu của quan chức này được đưa ra tại một cuộc họp báo tối qua.

Kết quả sơ khởi cho thấy đảng Hồi giáo ôn hòa Ennahdha chiếm được đa số ghế trong quốc hội gồm 217 thành viên.

Đảng này đã bắt đầu các cuộc thảo luận về việc thành lập một chính phủ đoàn kết lâm thời cùng với 2 đảng đối thủ cấp tiến trung tả là Nghị hội Cộng hòa và Diễn đàn Dân chủ cho Lao động và Tự do.

Các lãnh đạo của đảng hoan nghênh việc thành lập liên minh giữa phe cấp tiến và phe Hồi giáo là một mô hình mới và toàn diện cho các quốc gia trỗi dậy từ phong trào nổi dậy Mùa xuân Ả Rập.

Trong chiến dịch tranh cử, các ứng viên của đảng Hồi giáo ôn hòa Ennahdha biểu dương nền dân chủ đa nguyên, thế tục ở Thổ Nhĩ Kỳ như một khuôn mẫu. Đảng cầm quyền AKP của Thổ Nhĩ Kỳ cũng mang đặc tính Hồi giáo. Khuôn mẫu hợp quần kiểu này là hiếm hoi trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG