Đường dẫn truy cập

FDA công bố những hình ảnh cảnh báo trên các bao thuốc lá


Những hình ảnh sống động sẽ được in trên những bao thuốc lá nhắm mục đích cảnh báo về những nguy hại của việc hút thuốc lá.
Những hình ảnh sống động sẽ được in trên những bao thuốc lá nhắm mục đích cảnh báo về những nguy hại của việc hút thuốc lá.

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm nay công bố một loạt những hình ảnh sống động sẽ được in trên những bao thuốc lá nhắm mục đích cảnh báo về những nguy hại của việc hút thuốc lá.

Những lời cảnh báo kèm theo hình ảnh những hàm răng bị hư, những lá phổi bị bệnh và các người bệnh sắp chết vì ung thư.

Những hình ảnh đó phải được thấy ở nửa trên của tất cả các bao thuốc lá trước tháng 10 năm tới.

Những lời cảnh báo cũng phải chiếm 1/5 của tất cả các trang quảng cáo thuốc lá.

Loan báo vừa kể nằm trong khuôn khổ đạo luật Kiểm soát và phòng chống nạn hút thuốc lá trong gia đình năm 2009, cho phép các giới chức liên bang quyền kiểm soát các sản phẩm thuốc lá.

Mặc dù tỉ lệ người hút thuốc lá giảm xuống đều đặn trong mấy thập niên qua, các cuộc nghiên cứu cho thấy khoảng 20% người Mỹ vẫn hút thuốc lá.

Các bao thuốc lá Mỹ in những lời cảnh báo cỡ nhỏ bên cạnh các bao thuốc lá từ trên 20 năm qua, nhưng nhiều người nói rằng những thông điệp hiện này chưa đủ hữu hiệu.

Công ty sản xuất thuốc lá RJ Reynold đã chống lại tính hợp pháp của những cảnh báo mới trong một vụ kiện liên bang, và nói rằng các hình ảnh gây khó khăn hoặc khiến không thể nào quảng cáo thành công sản phẩm của họ.

VOA Express

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG