Đường dẫn truy cập

Cảnh sát giao thông VN không được đeo kính mát, hút thuốc khi làm nhiệm vụ


Cảnh sát giao thông VN không được đeo kính mát, hút thuốc khi làm nhiệm vụ

Chính phủ Việt Nam vừa ban hành lệnh cấm cảnh sát giao thông không được đeo kính mát, hút thuốc, uống rượu bia, hoặc gọi điện thoại cá nhân trong khi thi hành nhiệm vụ, theo tin AP ngày 30/5.

Lệnh cấm này được đưa ra sau khi xuất hiện các đoạn video quay được cảnh lực lượng công quyền không có tác phong nghiêm túc và nhận hối lộ khi đang thi hành công vụ, khiến dân chúng bất bình.

Theo quy định mới do Bộ Công an ban hành tuần trước, cảnh sát giao thông giờ đây cũng bị cấm không được tán gẫu hay đọc sách báo trong giờ làm việc.

Bản tin AFP cùng ngày cho biết cảnh sát giao thông phải có thái độ thích hợp và đứng đúng vị trí khi đang thi hành nhiệm vụ ở nơi công cộng, nghĩa là không được núp sau bóng cây để bất ngờ thổi phạt người đi đường như trước đây.

Nguồn: AP, AFP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG