Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha: Vụ đâm dao vào cảnh sát là hành động khủng bố


Một xác người được mang lên xe bên ngoài một trạm cảnh sát tiếp sau một cuộc tấn công vào trạm cảnh sát ở Cornelia, thuộc vùng Catalona, ngày 20/8/2018.
Một xác người được mang lên xe bên ngoài một trạm cảnh sát tiếp sau một cuộc tấn công vào trạm cảnh sát ở Cornelia, thuộc vùng Catalona, ngày 20/8/2018.

Một người đàn ông hôm 20/8 cầm dao và hô to hai tiếng “Thượng Đế” khi xông vào tấn công một nhân viên cảnh sát tại một trạm cảnh sát gần Barcelona, Tây Ban Nha. Hung thủ bị bắn chết. Vụ này được cảnh sát xem như một hành vi khủng bố.

Cảnh sát nói nghi can đi vào trạm cảnh sát tại Cornella, thuộc vùng Catalona ở phía bắc, trước 0400 giờ GMT, hỏi thăm tin tức.

Sau đó người này xông về phía một nhân viên cảnh sát, vung một con dao lớn, cảnh sát nói. Kẻ tấn công, chỉ được biết là sống tại Cornella, bị bắn chết.

“Nhân viên cảnh sát chỉ nhớ là anh ta dùng từ Thượng Đế, những từ khác không thể hiểu được,” cảnh sát trưởng điều tra vùng Rafel Comas nói tại một cuộc họp báo. “Với bằng chứng này, chúng tôi xem đây là một cuộc tấn công khủng bố.”

Cảnh sát nói thêm trên Twitter là kẻ tấn công “muốn tự sát.” Ông Comas không xác nhận tin của truyền thông Tây Ban Nha rằng kẻ tấn công là một người Algeria 29 tuổi, ông chỉ nói người này có mặt tại Tây Ban Nha “trong nhiều năm”

Không có bằng chúng cho thấy có mối liên hệ giữa cuộc tấn công với bất cứ tổ khủng bố nào, ông Comas nói thêm là Tây Ban Nha sẽ vẫn giữ mức báo động khủng bố ở mức 4, thấp hơn mức cao nhất một bậc. Báo động ở mức cao nhất có nghĩa là khủng bố chắc chắn xảy ra.

Thứ Sáu 17/8 vừa qua, Barcelona kỷ niệm một năm xảy ra cuộc tấn công khi một phần tử Hồi Giáo trẻ tuổi lái xe vào một đại lộ đông người ở trung tâm thành phố giết chết 14 người và làm bị thương 100 người khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG