Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha bắn hạ nghi can tấn công Barcelona


Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi, chạy trốn từ ngày 17/8 sau khi lái xe với tốc độ cao lao vào đám đông đang đi dạo dọc theo Las Ramblas, con phố nổi tiếng nhất của Barcelona.

Cảnh sát Tây Ban Nha hôm 21/8 đã bắn hạ một người mà giới truyền thông địa phương xác định là phiến quân Nhà nước Hồi giáo, kẻ đã lái xe đâm vào một đám đông ở thành phố Barcelona vào tuần trước, làm 13 người chết.

Cảnh sát hiện chưa cho biết danh tính của người đàn ông này, chỉ nói rằng hắn dường như đã đeo một chiếc đai chứa thuốc nổ trong "vụ việc" ở Subirats, một thị trấn gần Barcelona.

Họ chỉ nói rằng một đội chuyên về bom đã sử dụng một robot để rà soát cơ thể người đàn ông này.

Truyền thông Tây Ban Nha, trích lời các nguồn tin của cơ quan điều tra, cho biết, cảnh sát đã bắn chết Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi, chạy trốn từ ngày 17/8 sau khi lái xe với tốc độ cao lao vào đám đông đang đi dạo dọc theo Las Ramblas, con phố nổi tiếng nhất của Barcelona.

Nhà nước Hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất ở Tây Ban Nha trong hơn một thập niên.

Cảnh sát cho biết trên trang Twitter chính thức rằng “nghi can dường như mang đai chứa thuốc nổ và đã bị bắn quỵ,” nhưng không cho biết rõ rằng nghi can đã chết hay chưa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG