Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria tiếp tục thực hiện các vụ tấn công


Nhiều nơi tại thành phố Homs bị pháo kích bằng súng cối.

Các nhà hoạt động cho biết có nhiều vụ tấn công tại hai thị trấn và không có cuộc rút lui nào với qui mô lớn của quân đội trong ngày hôm nay cho dù chính phủ nước này tuyên bố lực lượng của họ đã rút khỏi một số thành phố theo đúng thỏa hiệp ngưng bắn của Liên Hiệp Quốc.

Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại London cho biết lực lượng chính phủ đã pháo kích vào thành phố Hama miền trung và thị trấn Mareh miền tây bắc trong khi nhiều nơi tại thành phố Homs bị pháo kích bằng súng cối. Tổ chức này cũng cho biết quân nổi dậy đã hạ sát 6 binh sĩ trong các cuộc tấn công vào hai chốt kiểm soát gần thị trấn Marqada trong vùng sa mạc hẻo lánh, phía nam biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Moscow, Bộ trưởng ngoại giao Syria Walid al-Moallem nói rằng Damascus đã bắt đầu chu toàn kế hoạch của Đặc sứ Liên Hiệp Quốc và Liên đoàn Ả rập, ông Kofi Annan, nhằm chấm dứt bạo động. Nhưng dường như ông lại đưa ra một yêu cầu mới, nói rằng cuộc ngưng bắn phải được thực hiện cùng lúc với việc bố trí phái bộ quan sát quốc tế.

Trong khi đó, ông Annan đã đến Thổ Nhĩ Kỳ và đang trên đường tới khu vực biên giới với Syria. Ông sẽ đến thăm một trại tị nạn do Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ nơi hôm qua có 6 người bị thương vì những vụ nổ súng của lực lượng Syria ngang qua biên giới, trong đó có 2 người Thổ Nhĩ Kỳ. Tin tức chưa được kiểm chứng nói rằng có 2 người thiệt mạng.

Binh sĩ ủng hộ ông Assad cũng đã nổ súng ngang qua biên giới đầy căng thẳng với Li Băng trong ngày hôm qua làm thiệt mạng một ký giả quay phim truyền hình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG