Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ lên án vụ đánh bom của Syria


Binh sĩ quân đội Syria bên cạnh chiếc xe quân sự bị hư hỏng sau vụ nổ bom ở thành phố Daraa, miền nam Syria. Vụ nổ nhắm vào các xe tải quân sự Syria hộ tống các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc, ngày 9/5/2012

Vụ nổ bom ở Syria nhắm vào đoàn xe trong đó có các quan sát viên Liên Hiệp Quốc đã khiến Liên Hiệp Quốc cũng như Hoa Kỳ lên án.

Một tuyên bố từ văn phòng của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói vụ nổ này và các hành vi bạo động khác trên khắp Syria đã khiến phải nêu lên nghi vấn về những cam kết của các phe phái đối với cuộc ngưng bắn.

Không có quan sát viên nào bị thương trong vụ nổ bom gài bên đường hôm thứ Tư tại thành phố Dara’a ở miền nam.

Trưởng đoàn quan sát viên Liên Hiệp Quốc, Trung Tướng Na Uy Robert Mood có mặt trong đoàn xe và đã lên án cuộc tấn công này. Phát ngôn viên trích thuật lời tuyên bố của ông nói đây là một thí dụ về những thống khổ mà nhân dân Syria phải gánh chịu hằng ngày. Chính phủ Syria nói vụ nổ này làm 10 binh sĩ của họ bị thương khi đi hộ tống đoàn xe.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, bà Victoria Nuland, gọi vụ đánh bom là một thí dụ nữa về việc tại sao phải tiếp tục gây áp lực đối với chế độ Assad. Bà nói rằng phần lớn trách nhiệm về các vụ bạo động nằm trong tay của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Phái bộ của Liên Hiệp Quốc đang tìm cách thực thi cuộc ngưng bắn mong manh giữa quân đội chính phủ và quân nổi dậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG