Đường dẫn truy cập

Quân đội Syria tấn công Homs trong lúc Nga chống can thiệp từ bên ngoài


Thân nhân khóc người thân bị lực lượng chính phủ Syria giết chết ở thành phố Homs. Các nhà tranh đấu nói rằng hàng trăm người đã bị giết chết ở Homs

Quân đội Syria tiếp tục tấn công thành phố tâm điểm của phong trào phản kháng Homs, và tin cho hay hàng chục thường dân đã bị giết chết, trong lúc Nga nói rằng thế giới đang đối diện với sự “tôn sùng bạo động” ngày càng tăng, và cảnh báo phương Tây không được can thiệp vào Syria.

Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh nói rằng các lực lượng chính phủ hôm nay đã sử dụng xe tăng, rốc-két và súng cối để trấn áp phe chống đối ở thành phố Homs, giết chết ít nhất 50 người, và làm hư hại nặng hơn 20 tòa nhà tại một số quận do phe nổi dậy kiểm soát trong thành phố.

Quân đội Syria tấn công Homs trong lúc Nga chống can thiệp từ bên ngoài
Quân đội Syria tấn công Homs trong lúc Nga chống can thiệp từ bên ngoài
Thành phố Homs bước sang ngày thứ năm bị tấn công liên tục, và các nhà tranh đấu nói là hàng trăm người đã bị giết chết.

Con số thương vong không thể kiểm chứng được do Syria hạn chế các nguồn tin độc lập.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin lên án mọi hành vi bạo động “bất kể nguồn gốc,” nhưng ông nói rằng thế giới “không thể tung hoành một cách vô tổ chức.”

Ông Putin nói với các nhà lãnh đạo tôn giáo Nga ngày hôm nay rằng các lực lượng bên ngoài nên để cho người dân Syria tự dàn xếp xung đột của họ “một cách độc lập,” và Moscow không cho phép những sự kiện như ở Libya và Syria xảy ra trên đất Nga.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cử Phó Tổng thống Farouk al-Sharaa mở đối thoại với phe đối lập sau cuộc họp với bộ trưởng ngoại giao Nga ngày hôm qua tại Damascus.

Các nỗ lực của Liên đoàn Ả Rập và Nga nhằm tổ chức đối thoại cho các bên đã bị các nhóm đối lập Syria bác bỏ vì họ phẫn nộ bởi hành động trấn áp gây nhiều chết chóc của chính phủ đối với phong trào nổi dậy suốt 11 tháng qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG