Đường dẫn truy cập

Đối lập Syria: Thành lập Hội đồng Quốc gia để lật đổ ông Assad


Những người biểu tình chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuần hành qua các đường phố sau khi cầu nguyện hôm thứ Sáu ở Amude, 30/9/2011

Các nhóm đối lập lớn của Syria đã thành lập một hội đồng quốc gia nhắm thống nhất các nỗ lực để lật đổ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Nhân vật đối lập Bourhan Ghalioun loan báo việc thành lập Hội đồng Quốc gia Syria hôm Chủ nhật, vào lúc kết thúc một cuộc họp của những người Syria bất đồng chính kiến tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nói Hội đồng thống nhất các nhóm đối lập ở bên trong và bên ngoài Syria để theo đuổi khát vọng của nhân dân Syria lật đổ "ôn hòa" chính phủ của ông Assad.

Ông Bourhan Ghalioun nói hội đồng bác bỏ sự can dự của nước ngoài vào Syria. Nhưng ông kêu gọi quốc tế giúp bảo vệ thường dân Syria trong điều mà ông gọi là "cuộc chiến của chính phủ" nhắm vào họ.

Chính phủ của ông Assad vẫn sử dụng lực lượng quân sự để đàn áp các vụ biểu tình hầu hết là ôn hòa kéo dài đã 7 tháng nay đòi chấm dứt sự cai trị độc tài của ông Assad từ 11 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG