Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Syria giết chết 8 người biểu tình


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng Tổng thống Assad sẽ phải từ bỏ quyền lực nếu ông không thể thực thi được các biện pháp cải cách
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng Tổng thống Assad sẽ phải từ bỏ quyền lực nếu ông không thể thực thi được các biện pháp cải cách

Lực lượng an ninh Syria đã bắn vào người biểu tình chống chính phủ tại một số khu vực, giết chết ít nhất 8 người.

Các nhà hoạt động cho hay vụ việc xảy ra ngày hôm nay và phần lớn những vụ giết người này đều ở gần thủ đô Damascus, và thành phố Homs ở miền trung.

Chính phủ Syria đã tăng cường cuộc trấn áp sau khi hàng ngàn người biểu tình đổ xuống các đường phố sau buổi lễ cầu nguyện giữa trưa tiếp tục kêu gọi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức.

Vào lúc các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng ông Assad phải thực thi các biện pháp cải cách hoặc từ chức.

Cả Nga lẫn Trung Quốc đã phủ quyết một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc lên án Syria về vụ trấn áp người biểu tình.

Trong một diễn biến khác ngày hôm nay, Phó ngoại trưởng Syria, Faisal Mekdad đã qui trách nhiệm cho những người mà ông gọi là các “phần tử khủng bố” đã gây nên vụ bạo động đẫm máu ở nước ông. Trong một bài diễn văn đọc tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ngày hôm nay, ông nói rằng những kẻ tội phạm đã giết hơn 1.100 người ở nước ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG