Đường dẫn truy cập

Các lực lượng Syria tiến vào thành phố nổi dậy


Các lực lượng Syria tiến vào thành phố nổi dậy
Các lực lượng Syria tiến vào thành phố nổi dậy

Các lực lượng Syria dường như sắp giành lại quyền kiểm soát thành phố Rastan ở miền trung, nơi binh sĩ chính phủ giao tranh trong vài ngày qua với những quân nhân đào ngũ theo phe đối lập.

Các nhân vật tranh đấu hôm nay nói rằng binh lính đã tiến vào thành phố và bắt đầu lục soát để tìm kiếm những quân nhân đào ngũ.

Người đứng đầu Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho hay các lực lượng chính phủ đã chiếm lại hầu hết thành phố, nằm cách Damascus khoảng 180 kilo mét về hướng bắc.

Trong khi đó, các nhóm đối lập Syria đang họp ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm nay trong một nỗ lực nhằm thành lập một liên minh chống lại chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Các thành phần đối lập và những nhân vật tranh đấu cho biết các nhóm này hy vọng đạt được thỏa thuận về một khung sườn của liên minh trong vài ngày nữa.

Ông Assad đang đối mặt với sự lên án ngày càng gay gắt của cộng đồng quốc tế vì vụ đàn áp đối lập. Liên hiệp quốc cho biết vụ đàn áp đã gây tử vong cho hơn 2,700 người từ khi những cuộc biểu tình qui mô lớn bắt đầu diễn ra hồi tháng 3.

Tuy nhiên, Syria đổ lỗi phần lớn vụ rối loạn này cho những người mà họ gọi là “các nhóm khủng bố vũ trang.” Hãng tin SANA của nhà nước Syria cho biết các tang lễ đã được cử hành trong ngày hôm nay cho 13 thành viên lực lượng an ninh và thường dân bị các nhóm khủng bố giết hại gần Damascus và ở khu vực Homs.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG