Đường dẫn truy cập

LHQ biểu quyết nghị quyết về Syria


Người biểu tình mang biểu ngữ và tranh biếm họa của Tổng thống Syria Bashar Assad trong cuộc biểu tình chống chính phủ Syria gần đại sứ quán Syria tại Cairo

Các nhà ngoại giao cho biết Hội đồng bảo an LHQ có thể biểu quyết về nghị quyết do châu Âu phác thảo lên án Syria đàn áp thô bạo thường dân.

Nghị quyết đe dọa đưa ra các biện pháp nhắm vào chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad nếu họ khong ngưng cuộc tấn công của quan đội nhắm vào những ngừơi biểu tình ủng hộ dân chủ.

Nga chống lại việc áp dụng các cấm vận đối với Syria và các nhà ngoại giao cho biết hiện chưa rõ liệu Moscow có phủ quyết nghị quyết hay sẽ không bỏ phiếu.

Tại Syria, các nhà tranh đấu cho biết hôm qua có 4 người thiệt mạng tại khu vực tây bắc trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và những binh sĩ đào thoát.

Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria tại London cho biết ít nhất một trong những người thiệt mạng là thường dân.

Các cuộc đụng độ diễn ra nhiều ngày sau các cuộc hành quân tại thị trấn Rastan ở miền trung, trong đó các nhà tranh đấu cho biết lực lượng an ninh câu lưu tới 3.000 người trong nỗ lực truy lùng các binh sĩ bất đồng chính kiến.

Thông tấn xã SANA của nhà nước nói rằng chỉ có vài chục người bị bắt giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG