Đường dẫn truy cập

Liên đoàn Ả Rập đưa kế hoạch Syria ra trước Hội Đồng Bảo An


Chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập Nabil Elaraby
Chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập Nabil Elaraby

Chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập, ông Nabil Elaraby, nói rằng ông và Thủ Tướng Qatar sẽ cùng nhau đệ trình một kế hoạch của khối Ả Rập để giải quyết vụ bất ổn kéo dài đã nhiều tháng tại Syria trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vào ngày Thứ Hai.

Lên tiếng tại Cairo hôm Thứ Năm, ông Elaraby nói rằng ông và nhà lãnh đạo Qatar sẽ yêu cầu Hội Đồng Bảo An chấp nhận kế hoạch đòi Tổng Thống Syria Bashar al-Assad chuyển giao quyền hành cho một người phụ tá và thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia để chuẩn bị cho cuộc bầu cử toàn quốc.

Ông Elaraby nói rằng ông sẽ lên đường tới trụ sở của Liên Hiệp Quốc tại New York vào ngày Thứ Bảy. Các giới chức Liên Hiệp Quốc chưa xác nhận về chuyến đi này.

Thủ Tướng Qatar, Sheikh Hamad bin Jassim al-Thani, đứng đầu một ủy ban của các thành viên Liên Đoàn Ả Rập được giao trách nhiệm theo dõi tình hình tại Syria.

Các quốc gia Ả Rập tại Vùng Vịnh ngày càng ủng hộ cho quốc tế can thiệp vào vụ khủng hoảng tại Syria trong những tuần lễ mới đây, khi lực lượng ủng hộ ông Assad vẫn tiếp tục tấn công người biểu tình ôn hòa và mở những trận giao tranh đẫm máu với các binh sĩ bỏ ngũ

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG