Đường dẫn truy cập

Đối lập Syria kêu gọi biểu tình ngày thứ Sáu


Quan sát viên của Liên đoàn Ả Rập trong thành phố Daraa, Syria

Đối lập Syria kêu gọi tổ chức những cuộc biểu tình nhiều hơn nữa vào ngày thứ Sáu, trước cuộc gặp ngày Chủ Nhật của các nhà lãnh đạo Ả Rập để quyết định là phái đoàn các giám sát viên của Liên đoàn Ả Rập có nên ở lại Syria hay không.

Những người biểu tình kêu gọi chính phủ tôn trọng những điều khoản của một thoả thuận với Liên đoàn Ả Rập chấm dứt 10 tháng trấn áp bạo động những cuộc nổi dậy của quần chúng.

Phái đoàn giám sát của Liên đoàn Ả Rập vẫn lưu lại Syria cho đến Chủ Nhật khi bộ trưởng Ngoại giao các nước Ả Rập duyệt xét lại một phúc trình về tình hình Syria do trưởng đoàn giám sát người Sudan đưa ra. Sau đó các bộ trưởng ngoại giao sẽ quyết định có lưu giữ tại Syria thêm 1 tháng nữa 165 quan sát viên trong đoàn giám sát hay không.

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch hôm thứ Sáu thúc đẩy Liên đoàn Ả Rập công bố công khai phúc trình này.

Trong một tuyên bố, tổ chức này nói đã ghi nhận những vụ vi phạm hàng ngày của lực lượng an ninh chống lại người biểu tình. Tổ chức cũng nói có bằng chứng là chính phủ Syria đã có những bước can thiệp vào công việc của các quan sát viên quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG