Đường dẫn truy cập

A-rập Xê-út rút khỏi phái bộ quan sát viên tại Syria


Thái tử Saud al-Faisal kêu gọi cộng đồng quốc tế gây thêm áp lực lên Tổng thống Bashar al-Assad để ngưng đàn áp

Chính phủ A-rập Xê-út tuyên bố rút chân ra khỏi phái bộ quan sát viên tại Syria để phản đối chính phủ Syria không tôn trọng kế hoạch của Liên đoàn A-rập nhằm chấm dứt cuộc nổi dậy chống chính phủ từ 10 tháng qua.

Ngoại trưởng A-rập Xê-út, Thái tử Saud al-Faisal, loan báo quyết định này hôm Chủ nhật tại cuộc họp của ngoại trưởng các nước trong Liên đoàn, diễn ra ở Cairo.

Mục đích chính của cuộc họp là để xem có nên gia hạn sứ mạng của 165 quan sát viên do Liên đoàn gửi đến Syria tháng trước hay không. Sứ mạng này chấm dứt hôm thứ Năm.

Thái tử Saud al-Faisal kêu gọi cộng đồng quốc tế gây thêm áp lực lên Tổng thống Bashar al-Assad để ngưng đàn áp. Ông kêu gọi các nước A-rập cũng như Trung Quốc, Nga, châu Âu và Hoa Kỳ nên đóng vai trò tích cực trong nỗ lực này.

A-rập Xê-út là một trong những nước phê phán Syria gay gắt nhất trong cuộc đàn áp hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG