Đường dẫn truy cập

Người tỵ nạn Syria tiếp tục kéo nhau sang Thổ Nhĩ Kỳ lánh nạn


Người tị nạn Syria tại một trại tị nạn ở thị trấn biên giới Yaladagi ở tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 9/6/2011
Người tị nạn Syria tại một trại tị nạn ở thị trấn biên giới Yaladagi ở tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 9/6/2011

Lại có thêm nhiều người Syria băng sang biên giới vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay, trong khi giới hoạt động tích cực nói gần 7.000 người đã rời bỏ nhà cửa để tránh bạo lực quân sự tại và chung quanh thành phố Jisr al-Shughour ở Bắc Syria, vừa bị lực lượng Syria tái chiếm hồi cuối tuần.

Truyền thông nhà nước Syria nói các binh sĩ tinh chính phủ, được sự yểm trợ của máy bay trực thăng vũ trang và xe tăng đã chiếm lại quyền kiểm soát thành phố Jisr al-Shughour hôm qua, sau khi tháo ngòi các chất nổ do các nhóm vũ trang gài trên các đường phố và cầu cống.

Nguồn tin này nói rằng một binh sĩ và hai phần tử vũ trang đã bị giết chết trong các vụ đụng độ quanh thành phố này.

Chính quyền Syria tố cáo các nhóm mà họ mô tả là 'các băng đảng vũ trang' tại Jisr al-Shughour, đã giết chết các nhân viên an ninh.

Cư dân địa phương nói rằng bạo động đã leo thang khi các binh sĩ chính phủ tấn công một số binh sĩ và cảnh sát viên đã từ bỏ hàng ngũ và từ chối, không bắn vào những người biểu tình.

Nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ, nằm cách thành phố Jisr al-Shughour khoảng 20 km, đã cung cấp nơi ẩn náu cho khoảng hàng ngàn người tỵ nạn bỏ chạy để tránh các cuộc giao tranh.

Cư dân địa phương nói hàng ngàn người khác đã tìm nơi ẩn náu tại các ngôi làng Syria gần vùng biên giới.

Cũng trong ngày hôm nay, truyền thông nhà nước Syria tường trình rằng Syria đã ban hành lệnh cấm du hành đối với một người anh em họ của Tổng Thống Assad, trong khi chính quyền Syria tiến hành cuộc điều tra vào vụ đổ máu tại thành phố Daraa, điểm nóng tại miền Nam Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG