Đường dẫn truy cập

Thụy Điển rút lại lệnh bắt giam người sáng lập Wikileaks


Văn phòng công tố viên quốc gia Thụy Điển đã rút lại lệnh tróc nã ông Julian Assange, người sáng lập Wikileaks, vì bị nghi phạm tội hiếp dâm.

Công tố viên trưởng Eva Finne nói rằng bà đã xác định là không có gì để nghi ngờ là công dân Úc này đã phạm tội xâm hại tính dục ở Thụy Điển.

Ông Assange phủ nhận các tố cáo vừa kể. Mạng Twitter trích lời ông Assange nói rằng những tố cáo đó “không có cơ sở” và thời điểm loan báo “gây ra bất bình sâu sắc.”

Wikileaks là trang mạng hồi tháng trước đã bị chỉ trích vì phổ biến hơn 70.000 tài liệu về cuộc chiến tranh Afghanistan, trong đó có những tài liệu mật.

Có tin cho hay Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đang xem xét tới việc tiến hành truy tố hình sự đối với Wikileaks.

Bộ này nói rằng các thông tin đó trên WikiLeaks gây nguy hại cho binh sĩ Mỹ và công dân Afghanistan; đồng thời có thể gây bất lợi cho cuộc chiến chống phe cực đoan tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG