Đường dẫn truy cập

Afghanistan muốn có hành động đối với nơi trú ẩn của khủng bố


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đề nghị các nước đồng minh nên có biện pháp mạnh tay hơn đối với những địa điểm ẩn náu của khủng bố tại Pakistan.

Hôm thứ Năm, ông Karzai nhấn mạnh chỉ có lực lượng liên minh mới có khả năng đập tan các hoạt động nổi dậy bên ngoài Afghanistan, đồng thời nêu lên thắc mắc tại sao việc làm đó không được tiến hành.

Các báo cáo tình báo mật của Hoa Kỳ được phổ biến mấy ngày trước đây trong tuần trên trang web WikiLeaks tố cáo rằng có sự liên hệ giữa phe Taliban ở Afghanistan với cơ quan tình báo Pakistan.

Tuy nhiên, phía Pakistan phủ nhận sự liên hệ đó.

Tổng thống Karzai của Afghanistan cho biết ông đã yêu cầu xem xét lại toàn bộ các văn kiện đó.

Tuần trước, Liên hiệp quốc và Hoa Kỳ ra lệnh chế tài 3 cơ sở cung cấp tài chính quan trọng cho phe Taliban ở Afghanistan.

Lệnh chế tài này bao gồm phong tỏa các sở hữu tài chính của 3 tổ chức ấy, đồng thời cấm các công ty và cá nhân ở các nước thành viên trong Liên hiệp quốc không được làm ăn với họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG