Đường dẫn truy cập

11 người thiệt mạng vì bạo động ở nam Somalia


Một thường dân bị thương do bom cài trên đường trong thủ đô Mogadishu của Somalia hôm 22/11/11

Một chiến đấu cơ không rõ của nước nào đã ném bom một thành phố mà phiến quân đang chiếm giữ, gây thiệt mạng cho 1 người, đồng thời 1 vụ nổ tại thủ đô Mogadishu đã giết chết ít nhất 10 người.

Những người dân tại đây nói rằng máy bay đã bắn vào ngôi làng do al-Shabab kiểm soát tại Yaqle, hôm thứ Ba. Ngôi làng nằm trong vùng Gedo tại Somalia gần biên giới Kenya.

Trong 1 diễn biến riêng rẽ hôm thứ Ba, một trái bom gài bên đường đã phát nổ tại quận Wadajir, phía nam Mogadishu. Các nhân chứng nói với VOA rằng vụ tấn công xảy ra tại một con đường náo nhiệt ngay phía bắc phi trường Mogadishu.

Các giới chức chính phủ Somalia và các binh sĩ của Liên Hiệp châu Phi vẫn thường sử dụng con đường này.

Lực lượng Somalia với sự hỗ trợ của binh sĩ Liên Hiệp châu Phi đã đánh đuổi được al-Shabab khỏi thủ đô vào những tháng gần đây, nhưng phe chủ chiến vẫn duy trì hoạt động trong khu vực.

Lực lượng Kenya đã xâm nhập vào nam Somalia hồi tháng 10 để truy lùng al-Shabab, và kể từ đó đã thực hiện những cuộc không kích lẻ tẻ nhắm vào các mục tiêu của phe chủ chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG