Đường dẫn truy cập

Chủ tịch quốc hội Somalia phản đối nỗ lực buộc ông từ chức


Ông Sharif Hassan Sheikh Adan, Chủ tịch quốc hội Somalia

Chủ tịch quốc hội Somalia đã phản đối một nỗ lực nhằm buộc ông từ chức, trong vụ tranh cãi chính trị mới nhất ở đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

Chủ tịch Sharif Hassan Sheikh Adan nói chuyện với đài VOA một ngày sau vụ ẩu đả ở quốc hội giữa những người phản đối và những người ủng hộ ông.

Hôm thứ ba, các nhà lập pháp phản đối ông Adan đã biểu quyết để phế truất ông khỏi chức vụ chủ tịch được cho là với 280 phiếu thuận và 3 phiếu chống.

Hôm nay, ông Adan nói với đài VOA rằng cuộc biểu quyết không chính đáng vì ông đang ở nước ngoài, ở Italia. Ông cũng nói rằng số phiếu chống lại ông thấp hơn nhiều so với số phiếu được loan báo.

Chính phủ chuyển tiếp Somalia đã gặp nhiều khó khăn bởi cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm vốn đã cản trở nỗ lực ổn định đất nước, nơi chính phủ đang phải chiến đấu với các phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG