Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: 'Phe Hồi giáo Somalia chưa lấn chiếm thêm đất'


Hoa Kỳ: 'Phe Hồi giáo Somalia chưa lấn chiếm thêm đất'

Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng phe tranh đấu Hồi giáo ở Somalia chưa chiếm thêm được phần đất nào mới sau hơn một tuần lễ mở cuộc tấn công tại thủ đô Mogadishu.

Các giới chức bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Sáu cho biết tình hình tại Mogadishu vẫn còn phức tạp, nhưng chính quyền chuyển tiếp và lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp châu Phi vẫn giữ vững thành phố.

Một giới chức của Liên hiệp Châu Phi tin tưởng binh sĩ chính phủ vẫn còn ở thế thượng phong so với phe Hồi giáo al-Shabab.

Ông Wafula Wamunyinyi, đại diện của Liên hiệp châu Phi tại Somalia, nói binh sĩ của liên hiệp đã lập xong 9 vị trí mới tại thủ đô Somalia, nâng tổng số quân của liên hiệp lên 7.200 người và sẽ có thêm quân tăng viện.

Cũng trong hôm thứ Sáu, Thủ tướng Omar Sharmarke nói rằng chính phủ chuyển tiếp được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn của ông phải tiến đến một chính phủ hợp hiến và dân chủ.

Ông kêu gọi Quốc hội và đại diện các tổ chức xã hội dân sự phê chuẩn Hiến pháp mới trước tháng 2.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG