Đường dẫn truy cập

AU kêu gọi tài trợ để tăng lực lượng gìn giữ hòa bình ở Somalia


Liên hiệp Châu Phi (AU) kêu gọi Liên hiệp quốc hỗ trợ tài chính giúp tăng quân số lực lượng gìn giữ hòa bình tại Somalia.

Sau cuộc họp thượng đỉnh đặc biệt về Somalia hôm thứ năm, Chủ tịch Liên hiệp Châu Phi Jean Ping cho biết Uganda sẵn sàng tăng lực lượng từ 8.000 lên thành 20.000, nhưng cần có nguồn ngân quỹ để chi trả và trang bị cho các binh sĩ.

Các thành viên tham dự thượng đỉnh nhấn mạnh trước khi họ tăng cường hỗ trợ cho Somali, chính quyền chuyển tiếp của nước này phải chứng tỏ với cộng đồng quốc tế rằng họ đang phục vụ người dân.

Hôm thứ năm, các cuộc xung đột mới tại thủ đô Mogadishu của Somali giữa lực lượng thân chính phủ và phe nổi dậy Hồi giáo đã cướp đi sinh mạng của 20 người, làm bị thương 68 người khác.

Những người mục kích cho hay cuộc giao tranh khởi sự khi các phần tử nổi dậy tấn công lực lượng của chính phủ và Liên hiệp Châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG