Đường dẫn truy cập

Mỹ truy tố 14 người giúp tổ chức khủng bố al-Shabab tại Somalia


Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói các cá nhân này đã cung cấp tiền bạc, thành viên hay dịch vụ cho tổ chức có liên hệ với al-Qaida

Chính phủ Mỹ truy tố 14 người tại 3 tiểu bang về tội giúp tổ chức khủng bố al-Shabab tại Somalia.

Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói là những cá nhân từ Alabama, California và Minnesota đã hỗ trợ điều mà ông gọi “đường ống chết người” cung cấp tiền bạc, nhân viên hay dịch vụ cho tổ chức có liên hệ với al-Qaida này.

Hoa Kỳ đã coi al-Shabab là một tổ chức khủng bố ngoại quốc.

Có ít nhất 2 nghi can bị truy tố hiện còn tại đào và người ta tin là những nghi can này hiện có mặt tại Somalia, chiến đấu cho al-Shabab.

Tổ chức khủng bố này vẫn chiến đấu chống lại chính phủ chuyển tiếp tại Somalia và cũng bị coi là thủ phạm trong vụ đánh bom tự sát mới đây tại Uganda.

Bộ trưởng Holder gọi vụ truy tố này phản ánh một khuynh hướng rất đáng lo ngại vì con số những cá nhân tại Mỹ bị lôi cuốn vào “ý thức hệ cực đoan” ngày càng tăng. Hầu hết những người bị truy tố là công dân Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG