Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên tập trận để kỷ niệm vụ tấn công ở đảo Yeonpyeong


Xe tăng của Thủy quân Lục chiến Nam Triều Tiên tham gia diễn tập quân sự

Hôm nay, quân đội Nam Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận với qui mô lớn ở khu vực đường biên giới trên biển với Bắc Triều Tiên để biểu dương lực lượng nhân kỷ niệm một năm này xảy ra vụ pháo kích đẫm máu của Bắc Triều Tiên nhắm vào đảo Yeonpyeong.

Các máy bay trực thăng, chiến đấu cơ và trọng pháo đã được sử dụng trong cuộc tập trận nhằm mô phỏng một hành động đáp trả một vụ tấn công của Bắc Triều Tiên nhắm vào một trong những hòn đảo mà Nam Triều Tiên gọi là “tiền tuyến” của họ.

Trong buổi lễ tưởng niệm 4 người bị thiệt mạng trong vụ pháo kích hồi tháng 11 năm 2010, Thủ tướng Nam Triều Tiên Kim Hwang-Sik đã hứa sẽ đáp trả cứng rắn đối với bất kỳ cuộc tấn công nào trong tương lai của miền Bắc.

Chính phủ Nam Triều Tiên đã bị chỉ trích vì cách đáp trả trước vụ pháo kích vào đảo Yeonpyeong. Thủ tướng Kim nói rằng chính phủ đã tăng cường số binh sĩ và vũ khí nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai ở vùng biên giới có tranh chấp trên biển Hoàng Hải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG