Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên cam kết sẽ không nhượng bộ các cuộc tấn công của miền bắc


Thủy quân lục chiến Nam Triều Tiên tham gia tập trận trên đảo Yeonpyeong hôm 23/11/11

Hôm nay, Nam Triều Tiên đang tổ chức một ngày lễ kỷ niệm và các cuộc thao diễn quân sự để đánh dấu kỷ niệm một năm vụ pháo kích đẫm máu của Bắc Triều Tiên nhắm vào hòn đảo ngay phía nam của đường biên giới trên biển có tranh chấp ở Hoàng Hải.

Hàng trăm người đã tề tựu tại một nghĩa trang quốc gia tại thành phố Daejeon ở miền trung để tưởng nhớ hai binh sĩ thủy quân lục chiến và hai thường dân đã thiệt mạng khi Bắc Triều Tiên bắn 170 quả đạn pháo vào hòn đảo Yeonpyeong hồi tháng 11 năm ngoái.

Thủ tướng Kim Hwang-Sik hứa sẽ đáp trả cứng rắn đối với bất kỳ cuộc tấn công nào trong tương lai của miền Bắc.

Đó là vụ pháo kích đầu tiên của Bắc Triều Tiên nhắm vào khu vực có đông thường dân sinh sống của Nam Triều Tiên kể từ thời Chiến tranh Triều Tiên hồi thập niên 1950.

Cuối ngày hôm nay, Nam Triều Tiên sẽ tiến hành một cuộc tập trận lớn để mô phỏng một hành động đáp trả bất kỳ một cuộc tấn công nào của Bắc Triều Tiên vào hòn đảo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG