Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên diễn tập bắn đạn thật tại Hoàng Hải


Các chiến hạm Nam Triều Tiên thực hiện các đợt diễn tập bắn đạn thật ở Hoàng Hải, chưa đầy một tuần sau khi Seoul tổ chức một cuộc thao dượt quy mô lớn để đánh dấu ngày bị Bắc Triều Tiên tấn công

Các chiến hạm Nam Triều Tiên đã thực hiện các đợt diễn tập bắn đạn thật ở Hoàng Hải, chưa đầy một tuần sau khi nước này tổ chức một cuộc thao dượt quy mô lớn để đánh dấu ngày bị Bắc Triều Tiên tấn công.

Các giới chức hải quân Nam Triều Tiên cho biết đợt diễn tập bắn đạt thật có sự tham gia của tàu khu trục, tàu chiến, tàu tuần tra và xuồng cao tốc.

Cuộc biểu dương lực lượng tuần trước diễn ra nhân một năm Bắc Triều Tiên mở cuộc pháo kích vào đảo Yeonpyeong, làm 4 người chết. Đó là lần đầu tiên Bắc Triều Tiên pháo kích một khu vực có dân thường Nam Triều Tiên sinh sống kể từ Cuộc chiến Triều Tiên hồi những năm 50.

Thủ tướng Nam Triều Tiên Kim Hwang-sik tuần trước cam kết phản ứng mạnh mẽ trước bất kỳ một cuộc tấn công nào trong tương lai.

Bình Nhưỡng đổ lỗi cho miền Nam về vụ pháo kích, nói rằng họ hành động như vậy để đáp lại cuộc diễn tập quân sự có tính cách ‘khiêu khích’ của Nam Triều Tiên trên hòn đảo Yeonpyeong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG