Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đả kích Seoul về cuộc tập trận


Thủy quân lục chiến Nam Triều Tiên kiểm tra hệ thống tên lửa đất-đối-không trên đảo Baengnyeong

Bắc Triều Tiên đã chỉ trích gay gắt Nam Triều Tiên về việc thực hiện các cuộc thao diễn quân sự hôm Thứ Tư gần một hải đảo ở phía nam khu vực ranh giới biển Hoàng Hải bị tranh chấp.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên trích thuật lời bộ tư lệnh tối cao quân đội nước này nói rằng cuộc tập trận lớn vừa kể là một hành động khiêu khích mới về chính trị và quân sự. Bộ tư lệnh Bắc Triều tiên đe dọa sẽ có một “biển lửa” ở Seoul nếu bất cứ cuộc tập trận nào trong tương lai vi phạm lãnh thổ của họ.

Cuộc tập trận hôm Thứ Tư, có sự tham gia của các lực lượng võ trang Nam Triều Tiên như các chiến đấu cơ, các dàn phóng rocket, các đại pháo, đã diễn ra ở ngoài khơi Đảo Baengnyeong, một trong những nơi được gọi là các đảo “tiền tuyến” thuộc vùng lãnh hải mà cả hai nước Triều Tiên đều tuyên bố là lãnh thổ của họ.

Không có hoạt động bắn đạn thật nào diễn ra.

Các giới chức tại Seoul cho biết cuộc tập trận có mục đích gởi một thông điệp mạnh cho lực lượng đối nghịch Bắc Triều Tiên đồn trú ở vị trí chỉ cách xa vài kilomét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG