Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên lên án Seoul diễn tập quân sự


Xe tăng của Thủy quân Lục chiến Nam Triều Tiên tham gia diễn tập quân sự

Bắc Triều Tiên đã gay gắt chỉ trích việc Nam Triều Tiên hôm qua tiến hành cuộc diễn tập quân sự gần một hòn đảo nằm ở phía nam đường lãnh hải tranh chấp thuộc Hoàng Hải.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên dẫn lời ban chỉ huy quân sự tối cao của nước này nói rằng cuộc diễn tập lớn là một sự khiêu khích về quân sự và chính trị mới, đồng thời đe dọa 'biển lửa' tại Seoul nếu các cuộc diễn tập trong tương lai vi phạm lãnh thổ của nước này.

Cuộc diễn tập hôm qua của Nam Triều Tiên với sự tham gia của máy bay, súng phóng lựu và pháo cối tại Baengnyong diễn ra ngoài khơi Đảo Baengnyeong, một trong những hòn đảo gọi là 'tiền tuyến' tại khu vực lãnh hải mà cả hai miền Triều Tiên đều tuyên bố chủ quyền lãnh thổ.

Đã không diễn ra đợt bắn đạn thật nào.

Các giới chức tại Seoul cho biết cuộc diễn tập nhằm mục đích gửi một thông điệp mạnh mẽ tới nước kình địch Bắc Triều Tiên, mà lực lượng trú đóng chỉ cách hòn đảo vừa kể vài kilomet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG