Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cho phép Nam Triều Tiên theo dõi hàng viện trợ


Hàng viện trợ cho người Bắc Triều Tiên

Chính phủ Bắc Triều Tiên đã cho phép một giới chức miền Nam đích thân giám sát chuyện phân phối hàng viện trợ, lần đầu tiên kể từ khi chính phủ cứng rắn với cộng sản lên nắm quyền ở Seoul năm 2008.

Giới chức của Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên cùng với 4 nhân viên cứu trợ sẽ đi kiểm tra 3 cơ sở, trong đó có một nhà giữ trẻ, để bảo đảm hàng viện trợ đến đúng chỗ, đúng người nhận.

Phái đoàn theo trông đợi sẽ về lại Seoul vào thứ Ba.

Chuyến đi của phái đoàn miền Nam diễn ra vào lúc Liên Hiệp Quốc cảnh báo gần 3 triệu người Bắc Triều Tiên cần được tiếp tục giúp đỡ về thực phẩm trong năm tới.

Một nhóm nhân viên Liên Hiệp Quốc mới đây đã đến Bắc Triều Tiên để đánh giá tình hình thực phẩm cho biết mặc dù thu hoạch các loại hoa màu chính năm nay khá, nhưng nạn suy dinh dưỡng vẫn còn.

Quan hệ hai miền căng thẳng trong mấy năm gần đây, nhất là kể từ khi Bắc Triều Tiên rút khỏi các cuộc đàm phán 6 bên vào năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG