Đường dẫn truy cập

Nga mừng Ngày Chiến Thắng


Thủ tướng Nga Putin (phải), Tổng thống Nga Medvedev cùng các giới chức dự khán buổi diễn hành mừng Ngày Chiến Thắng
Thủ tướng Nga Putin (phải), Tổng thống Nga Medvedev cùng các giới chức dự khán buổi diễn hành mừng Ngày Chiến Thắng

Tổng Thống Nga, ông Dmitry Medvedev kỷ niệm Ngày Chiến Thắng của nước ông vào Thứ Hai với lời hứa phục hồi quân đội bằng cách nâng cấp binh sĩ của Nga với thiết bị hiện đại nhất.

Khoảng 20 ngàn binh sĩ Nga diễn hành trên khắp Quảng Trường Đỏ để mừng năm thứ 66 ngày Đức Quốc xã đầu hàng giúp chấm dứt Thế Chiến Thứ Hai.

Ông Dmitry Medvedev và Thủ Tướng Vladimir Putin dự khán khi những thiết bị quân sự mạnh nhất của Nga được đưa đi ngang qua quảng trường này.

Ông Dmitry Medvedev nói với các đám đông rằng, Nga cương quyết bảo vệ các nguyên tắc sống chung hòa bình, ủng hộ một hệ thống an ninh bất khả phân, và góp phần vào những nỗ lực chung và duy trì ổn định toàn cầu.

Tổng Thống Medvedev cũng gởi lời chúc mừng tới các nước trong Cộng Đồng Thịnh Vượng Chung các Quốc Gia Độc Lập, một tổ chức gồm các nước cộng hòa thuộc Liên Xô Cũ đã ký một hiệp định hợp tác năm 1991.

Nhưng có bất ổn tại thành phố Lviv ở miền tây Ukraina sau khi quốc hội nước này cho phép treo cờ Xô Viết tại các tòa nhà chính phủ vào Ngày Chiến Thắng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG