Đường dẫn truy cập

Đội tàu chiến Nga hoàn tất chuyến thăm Việt Nam


Chiến hạm săn tàu ngầm Đô đốc Vinogradov của Nga

Theo tin của hãng thông tấn RIA Novosti, một lực lượng đặc nhiệm của Hạm đội Thái bình dương do chiến hạm săn tàu ngầm “Đô đốc Vinogradov” dẫn đầu đang trên đường tới cảng Vladivostok sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị tại cảng Đà Nẵng hôm thứ Tư.

Đội tàu Nga, còn có một tàu cứu hộ và một tàu chở dầu, đã ghé thăm Việt Nam từ ngày 7 tháng 5 trong lúc trên đường về nước sau chuyến công tác 4 tháng để chống hải tặc trong vùng Vịnh Aden ở Phi Châu.

Theo tin của báo chí Việt Nam, trong thời gian ghé thăm của đội tàu Nga chính quyền Việt Nam đã trao cho các thủy thủ Nga bảng lưu niệm với tấm bia từng dựng tại căn cứ hải quân Nga ở Cam Ranh.

Chuyến ghé thăm của các chiến hạm Nga diễn ra trong lúc Thủ tướng Nga Vladimir Putin chuẩn bị thực hiện chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam vào tháng 7 tới đây.

Nguồn: RIA Novosti, Tuoi Tre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG