Đường dẫn truy cập

Nga đặt ra ngoài vòng pháp luật một tổ chức quốc gia cực đoan


Bạo động chủng tộc bùng nổ tháng 12 năm ngoái khi một fan bóng đá bị giết trong cuộc ẩu đả giữa một nhóm sắc tộc Nga và những di dân từ bắc Caucase hầu hết theo Hồi Giáo

Một tòa án Moscow đặt ra ngoài vòng pháp luật một tổ chức quốc gia cực đoan Nga có liên hệ đến một cuộc biểu tình gây chết người và bạo động chủng tộc vào tháng 12 năm ngoái.

Phán quyết ngày thứ Hai cấm những hoạt động của Phong trào Chống Di dân Bất hợp pháp, coi phong trà này như là một tổ chức cực đoan khích động lòng thù ghét về chủng tộc.

Tổ chức này vận động để đòi ban hành những luật lệ về di dân nghiêm khắc hơn dọc theo biên giới Nga với vùng Trung Á và những nước Cộng hòa Xô viết cũ tại vùng Caucase.

Bạo động chủng tộc bùng nổ vào ngày 6 tháng 12 năm ngoái khi một ủng hộ viên đội bóng đá Spartak Moscow bị giết trong cuộc ẩu đả giữa một nhóm sắc tộc Nga và những di dân từ vùng bắc Caucase hầu hết theo Hồi Giáo.

Cái chết của nạn nhân dẫn đến một cuộc biểu tình lớn của những người quốc gia cực đoan, và đã biến thành bạo động, gần điện Kremlin sau đó trong tháng.

Phong trào Chống Di dân Bất hợp pháp nói sẽ kháng cáo phán quyết này của tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG