Đường dẫn truy cập

Nga chỉ trích ủy viên đối ngoại EU can thiệp vào nội bộ Nga


Trưởng ban chính sách đối ngoại của EU Catherine Ashton nói tổ chức An Ninh và Hợp Tác châu Âu đã nêu lên những điều bất thường trong cuộc bầu cử quốc hội Nga
Trưởng ban chính sách đối ngoại của EU Catherine Ashton nói tổ chức An Ninh và Hợp Tác châu Âu đã nêu lên những điều bất thường trong cuộc bầu cử quốc hội Nga

Nga vừa tố cáo giới chức đứng đầu về ngoại giao châu Âu can thiệp vào nội tình Nga, khi đưa ra các nhận định về cuộc bầu cử của nước này.

Ông Alexander Lukashevich, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga, hôm thứ Năm tuyên bố những lời bình luận của bà Catherine Ashton đưa ra hôm 1 tháng 2 tại Quốc hội châu Âu gây hoang mang

Trong bài diễn văn, bà Ashton khuyến nghị chính phủ Nga hãy mở cuộc đối thoại với đối lập và duyệt lại quyết định không cho lãnh đạo đối lập, ông Grigory Yavlinsky, được đăng ký tranh cử Tổng thống.

Bà Ashton nói tổ chức An Ninh và Hợp Tác châu Âu, OSCE, đã nêu lên những điều bất thường trong cuộc bầu cử quốc hội tại Nga vào tháng 12, và rằng người Nga muốn thấy một thay đổi thực sự.

Ông Lukashevich nói rằng lời kêu gọi của bà Ashton đòi duyệt lại quyết định của ủy ban bầu cử không cho ông Yavlinsky đăng ký, đã đi quá giới hạn đúng mực về chính trị, cũng như toan tính của bà muốn lên tiếng cho Xã hội Dân sự Nga.

Ngoài ra, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga còn nói Nga đã nhận thấy toan tính “rõ rành rành” của người đại diện EU, muốn chất vấn về bản chất tự do và công bằng của cuộc bầu cử tổng thống Nga ngay cả trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG