Đường dẫn truy cập

Nga chỉ trích ủy viên đối ngoại EU can thiệp vào nội bộ Nga


Trưởng ban chính sách đối ngoại của EU Catherine Ashton nói tổ chức An Ninh và Hợp Tác châu Âu đã nêu lên những điều bất thường trong cuộc bầu cử quốc hội Nga

Nga vừa tố cáo giới chức đứng đầu về ngoại giao châu Âu can thiệp vào nội tình Nga, khi đưa ra các nhận định về cuộc bầu cử của nước này.

Ông Alexander Lukashevich, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga, hôm thứ Năm tuyên bố những lời bình luận của bà Catherine Ashton đưa ra hôm 1 tháng 2 tại Quốc hội châu Âu gây hoang mang

Trong bài diễn văn, bà Ashton khuyến nghị chính phủ Nga hãy mở cuộc đối thoại với đối lập và duyệt lại quyết định không cho lãnh đạo đối lập, ông Grigory Yavlinsky, được đăng ký tranh cử Tổng thống.

Bà Ashton nói tổ chức An Ninh và Hợp Tác châu Âu, OSCE, đã nêu lên những điều bất thường trong cuộc bầu cử quốc hội tại Nga vào tháng 12, và rằng người Nga muốn thấy một thay đổi thực sự.

Ông Lukashevich nói rằng lời kêu gọi của bà Ashton đòi duyệt lại quyết định của ủy ban bầu cử không cho ông Yavlinsky đăng ký, đã đi quá giới hạn đúng mực về chính trị, cũng như toan tính của bà muốn lên tiếng cho Xã hội Dân sự Nga.

Ngoài ra, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga còn nói Nga đã nhận thấy toan tính “rõ rành rành” của người đại diện EU, muốn chất vấn về bản chất tự do và công bằng của cuộc bầu cử tổng thống Nga ngay cả trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG